ghế giám đốc

Trang điểm cho cô dâu da dầu

Cách trang điểm cô dâu da dầu sẽ giúp cho cô dâu không còn tình trang những vết phấn loang lỗ do làn da nhờn của mình, các bạn nên cần có sự chuẩn bị cho làn da trước ngày cưới và thực hiện việc trang điểm kỹ để khắc phục tình trạng này.

Trang-diem-co-dau-lan-da-dau

1. Chăm sóc kỹ làn da trước ngày cưới                         

- Không nên phó mặc làn da cho đến ngày cưới. Trước đó, bạn cần áp dụng phương pháp chăm sóc da phù hợp giúp cải thiện làn da nhờn, nhiều mụn, lỗ chân lông to.

- Hàng ngày bạn nên kiên trì dùng sữa rửa mặt và nước hoa hồng giúp se khít lỗ chân lông.

- Tự đắp mặt nạ kiềm dầu cho làn da. Các loại mặt nạ như lòng trắng trứng, mặt nạ mật ong + chanh, mặt nạ cà chua… có tác dụng tốt cho làn da dầu.

- Một tuần nên tẩy tế bào chết một lần giúp làn da tươi sáng hơn.

2. Cách trang điểm cho cô dâu da dầu                                                              

Chọn kem dưỡng và phấn nền chuyên dụng. Cô dâu nên bôi một lớp kem lót trên nền da mặt đã được rửa sạch để kem thẩm thấu vào da trước khi đánh phấn khoảng 15 phút. Nên sử dụng kem dưỡng không dầu. Phủ phấn nền chuyên dụng cho da dầu, tốt nhất nên chọn phấn dạng nước để không bít lỗ chân lông. Tất cả các lớp nên tán thật mỏng, vừa đủ phủ bề mặt da.

Kem che khuyết điểm: Nhược điểm lớn nhất của cô dâu da dầu là bị thâm, đỏ do mụn trứng cá, đồng thời lỗ chân lông to. Để cô dâu có làn da trắng đều và mịn nên dùng loại kem che khuyết điểm dành riêng cho da nhờn.

Dùng phấn phủ dạng bột nén: Phấn phủ dạng bột nén giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra tốt hơn những loại khác. Ngoài phấn phủ dạng bột nén, gần đây các chuyên gia trang điểm cũng đang áp dụng loại phấn tinh chất khoáng dạng bột. Ngoài việc hạn chế lượng dầu tiết ra, phấn tinh chất khoáng làm làn da tươi sáng tự nhiên.

Chọn loại chổi cán dài, lông mịn, bông khi trang điểm: Loại này giúp các hạt phấn được tán đều, bám tự nhiên trên da và không bị bết hay vón cục.

Điều cuối cùng, cô dâu nhớ mang theo giấy thấm dầu và thấm khi cần thiết để lớp dầu không làm trôi phấn trang điểm.

Comments

comments

,